Mới Nhất

Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Khám phá Berlin – Thủ đô của nước Đức

Berlin vừa là thủ đô nhưng cũng là một trong 16 bang thuộc Cộng Hòa Liên Bang Đức. Đặc biệt khi đến đây các bạn sẽ được thăm quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng với dai ly Thai Airways khám phá những điều thú vị tại Berlin.

1.Berlin là thành phố có diện tích rộng lớn nhất tại Đức
Với các con đuờng đường bao quanh thủ đô Berlin dài gần 234 km. Chiều dài từ Bắc xuống Nam: 38 km. Chiều rộng từ Đông sang Tây: 45 km. Tổng toàn bộ diện tích của thành phố là diện tích: 892 km2

2. Một Berlin với chiều dài lịch sử vô cùng đáng nể

Bức tường Berlin nổi tiếng tồn tại từ năm 1961 – 1989 chia thành phố thành 2 phần chính là Đông và Tây Berlin. Sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, Berlin chính thức trở thành thủ đô duy nhất của Cộng hòa Liên bang Đức.

3.Một Berlin hiện đại và phát triển

Hiện nay, Berlin là một thành phố vô cùng hiện đại. Hàng ngày có rất nhiều khách thăm quan từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm thành phố năng động và nhộn nhịp này.

Berlin


Không chỉ có rất đôn du khách đến thăm quan, thành phố này còn thu hút rất nhiều công ty và tập đoàn trong và ngoài nước trong tất cả các lĩnh vực:

+ Kĩ thuật, kinh tế, vận tải
+ Y dược
+ các đài truyền hình và truyền thanh
+ Giải trí, điện ảnh

Berlin còn là nơi tập trung của những người trẻ đầy năng động và sáng tạo từ khắp nới , một phần không thể thiếu tạo nên sự thú vị nổi tiếng trên toàn thế giới của thành phố này.

Logo của Berlin – “Be Berlin” – mang trong mình hình ảnh của một thủ đô trẻ, hiện đại và cũng vô cùng năng động. “Be Berlin” có thể được hiểu như sau:

“Các bạn chính là Berlin
Hãy hòa nhập và chuyển động cùng chính thành phố này
Hãy để bạn cảm nhận được điều gì đó
Hãy chung tay cùng thành phố của chúng tôi”

4. Một Berlin hòa bình và thân thiện

Dân số của thủ đô Berlin là khoảng trên 4 triệu 400 nghìn người ( năm 2012). Người dân Berlin cùng chung sống hòa thuận vui vẻ với nhau ở thủ đô Berlin xinh đẹp. Họ cũng là những người vô cùng thân thiện và hiếu khách.

5. Berlin – trung tâm văn hóa, chính trị của Nước Đức

Berlin là chính là nơi đặt toà nhà quốc hội Đức, cũng là nơi làm việc của tổng thống, thủ tướng và chính phủ của công hòa liên bang Đức. Berlin còn nổi tiếng là kho tàng nghệ thuật và văn hóa vô cùng đồ sộ. Ở Berlin, đảo bảo tàng (Museum-Insel) là nơi được khách thăm quan rất yêu thích. Nơi đây tập hợp các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại đến thế kỉ 19. Tại thành phố này tổng cộng có tất cả 170 bảo tàng.

cổng Brandenburger


Một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Berlin là: cổng Brandenburger, tòa nhà Quốc hội, rất nhiều bảo tàng, công viên, sở thú và đặc biệt chính là sân vận động Olympia.Hàng năm, thành phố Berlin cũng là nơi diễn ra những sự kiện và lễ hội lớn, thu hút sự chú ý của rất nhiều người Đức cũng như thế giới như: Liên hoan phim quốc tế “Berlinale”, cuộc thi chạy Marathon Berlin, cuộc diễu hành đường phố Christopher. Đây là một trong số nhiều lí do giải thích tại sao hàng năm, rất nhiều du khách trên toàn thế giới ghé thăm Berlin. Nhiều người mong muốn một lần được đặt chân đến thủ đô văn hóa lịch sử này đơn giản chỉ để shopping, đi xem phim, đến các rạp hát cổ trong thành phố, thưởng thức những món ăn tuyệt với của nước Đức hay nhâm nhi những tách cà phê nóng hổi trong những quán nhỏ ven đường và đặc biệt là được biết đến mùi vị đặc trưng của bia Đức tại các vườn bia của thành phố. Thực sự, thủ đô Berlin khiến người ta cảm thấy thực sự tò mò và muốn một lần được khám phá và trải nghiệm.

Bên cạnh thành phố Berlin du khách cũng có thể đến thăm quan các thành phố nổi tiếng khác như: Munich, Hamburg,... Đặc biệt hiện nay phong ve Asiana Airlines có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn các bạn có thể đến đây để mua vé máy bay giá rẻ nhất.