Mới Nhất

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

Món ngon từ loài ong vò vẽ

Là loài côn trùng rất hung dữ khi được nhiều người nhắc đến, chúng có thể gây chết người khi bị loài ong này đốt.Tuy độc nhưng lại rất được ưa chuộng ở vùng sông nước Cửu Long với một số món ăn bổ dưỡng.Vậy hãy đặt vé máy bay dai ly jetstar để di chuyển đến vùng sông nước thơ mộng này nhé.Loài ong vò vẽ có nhiều cái tên khác nhau như: ong bắp cày, ong vàng, ong nghệ,… Hình dáng đáng sợ, thân dài đen bóng xen lẫn màu vàng, ngực màu nâu nhạt. Từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 âm lịch là thời gian mà chúng bắt đầu sinh sản.Chúng sẽ trở nên hung dữ khi bị người khác động đến vì thấy mình bị đe dọa.Còn là vũ khí lợi hại để đánh giặc của ông cha ta trong thời kỳ chống Mỹ.
Đáng sợ nhưng được sử dụng trong món ăn rất ngon đấy nha.Họ bắt những con non hay gọi là nhộng , đem bỏ vào chảo mỡ đến khi chín vàng, thơm nức mũi thì thả vào nồi cháo, rồi khuấy đều rồi cho gia vị vào phù hợp với khẩu vị từng người.Khi du khách đến ăn sẽ bị món cháo này làm gây ấn tượng khó quên đó,bởi hương vị ngọt ngào, béo ngậy, kết hợp với vị thơm, cay cay, nồng đậm rất riêng.
>>> Tìm hiểu thêm các cách đổi vé máy bay tại đây: http://vietjetair-vn.com/thu-tuc-hoan-doi-ve-may-bay-vietjet-air/.
Ngoài món cháo này ra nhộng ong vò vẽ còn rất được ưa chuộng khi đem nướng với lá nhàu trên lửa than hồng trong khoảng 5 phút. Khi nhộng ong bốc khói thơm lừng là đã chin và cũng là lúc chúng ta bắt đầu thưởng thưc món ngon này thôi.Món này kết hợp với muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt sẽ cho hương vị “chuẩn” nhất.Đặc sản cuối cùng là rượu ngâm ong vò vẽ. Sau khi đốt tổ, người ta nhặt lấy những con ong bị cháy cánh cho vào rượu ngâm trong khoảng 6 tháng là có thể đem ra uống.Không chỉ có lợi ích từ những món ăn mà loài này có thể chữa bệnh như giúp giảm đau, đi tiểu ra máu…
>>>> Xem thêm vé đi Washington: ve may bay di washington

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét