Mới Nhất

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Những loài hoa đẹp nổi tiếng về câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt bạn nhất định phải đến


Đến Đà Lạt, để nghe những câu hát, những bản tình ca lắng đọng, với những ve may bay di da lat khiến bạn không thể xa rời Đà Lạt đâu đấy. Những loài hoa mang tên kỳ lạ, đã tô điểm cho đất trời Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở của những loài hoa xinh đẹp.
1. HOA MIMOSA

Là loài hoa được ví như một nàng công chúa kiêu sa, kiều diễm. Với tấm áo màu vàng nhẹ khi nở bung và màu trắng tinh khôi e ấp, xen lẫn với cái lạnh mùa đông, cùng với hương thơm dịu dàng phảng phất trong sương đã tạo nên một nét đẹp quyến rũ lạ kỳ.Và là biểu tượng cho một tình yêu chớm nở.

2. HOA DÃ QUỲ.

Bằng chứng là, dã quỳ không chỉ được lưu lại trong những khoảnh khắc của các nhà nhiếp ảnh gia tài ba, mà còn tọa lạc trong cả những bộ phim thời hiện đại và cổ tích, với những câu hát đầy lãng mạn đến xao xuyến lòng người như:

” Anh mơ

Mùa xuân đến tim ta sẽ trở lại trong thời tuổi trẻ

Em đưa anh về trên con đường rải đầy quỳ dại

Sắc hoa vẫn vàng tươi mềm mại

Vẫn ấm lòng

Không trở tím một mùa xa.”

Và Dã Qùy không biết tự bao giờ đã trở thành một biểu tượng của tình yêu đằm thắm với truyền thuyết về tình yêu của chàng Lang và nàng Biang.Người đời đặt cho cái tên Dã Qùy vừa lạ nhưng cũng đầy ấn tượng sâu sắc.

>>> Tham khảo thêm một số tấm ve may bay di lao để ngắm hoa vào mùa xuân này nhanh nhất tại đây: http://laoair.com.vn/ve-may-bay-di-lao-gia-re/.

3.HOA CÁNH BƯỚM

Hoa păng xê có nhiều loài với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng đặc trưng ở Đà Lạt, nó mang trong mình màu tím biếc. 
Cũng vẫn là loài hoa biểu tượng của tình yêu như hai loài hoa trên, biểu tượng của nổi nhớ. bởi loài hoa này gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy nước mắt của đôi trai gái trẻ.


4. BỒ CÔNG ANH

Cánh hoa Bồ Công Anh không chỉ là một loài cỏ dại, mà nó còn biểu tượng cho sự tiên đoán của tình yêu,để xác thực xem lòng người con trai có yêu mình thật lòng hay không. Điểm hấp dẫn của loài hoa này được xem như là một chiếc đồng hồ hữu dụng, bởi cánh hoa của nó sẽ tàn theo những giờ nhất định vào buổi chiều…
Bồ công anh đẹp trong những biểu tượng của sự tiên đoán tình yêu, biểu tượng của chiếc đồng hồ sinh học.Cùng đồng hành với hãng hàng không jetstar đến Đà Lạt nhé.


 5.HOA PHƯỢNG TÍM

Hoa Phượng gắn liền với tuổi học trò của bao nhiêu thế hệ không chỉ ở Đà Lạt mà trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam.Rất nhiều những câu hát, câu thơ viết về chùm phượng đỏ:” Những chiếc giỏ xe trở đầy hoa phượng đỏ. Em trở mùa hè của tôi đi đâu?…”
Đó là những bông hoa phượng đỏ còn những bông hoa phượng tím ở Đà Lạt thì sao? Là loài hoa hiếm hoi và chính sự hiếm hoi ấy, phượng tím đã trở thành đặc trưng, thu hút du khách gần xa mà bồi hồi mỗi khi nhớ về Đà Lạt: